Tỷ lệ thống trị của Bitcoin sẽ cho biết mùa altcoin có đến hay không ?

Diversify

Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTC.D) đang di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 14 tháng 5. Giá đã thực hiện một nỗ lực để bùng phát vào đầu giờ ngày 9 tháng 6 nhưng đã bị từ chối nhanh chóng và giá đã giảm trở lại kể từ đó.

Đường kháng cự được giữ vững

BTC.D đang theo một đường kháng cự giảm dần được hình thành từ ngày 14 tháng 5. Hôm qua, nó đã chạm nhẹ vào đường kháng cự lần thứ tư nhưng đã bị từ chối và tạo ra một cây nến có bấc dài phía trên trước khi tiếp tục giảm xuống.

Mức hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức 64,5%. Tuy nhiên, mức này vẫn chưa được kiểm tra kể từ khi nó bị phá vỡ qua vào đầu tháng Năm. Dó đó, nó có thể kiểm tra lại vùng này trong vài ngày tới.

ty-le-thong-tri-bitcoin

Phong trào ngắn hạn

Trong ngắn hạn, BTC.D có thể đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng. Trong khi độ dốc của đường kháng cự là không rõ ràng do cây nến có bấc trên dài trong ngày hôm qua, thì đường hỗ trợ tăng vẫn đang giữ. Nó đã tổ chức nhiều lần và có thể làm như vậy một lần nữa.

Tại thời điểm viết bài, BTC.D đang nằm dưới MA 200 giờ sau khi bị từ chối. Kết hợp điều này với việc nó đang di chuyển trong một xu hướng giảm rõ ràng kể từ tháng Năm, thì việc giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của mô hình là có thể. Nếu điều này xảy ra thì mục tiêu của mô hình sẽ là mức 64,5%, nằm giữa khu vực hỗ trợ được đề cập ở trên.

.

Phong trào dài hạn

Về dài hạn, BTCD cũng đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng kể từ tháng 8 năm 2019. Đường hỗ trợ của tam giác trùng với vùng hỗ trợ 64,5% được đề cập ở trên.

Do đó, khi giá giảm đến vùng này thì nó có thể bật lên một lần và di chuyển về phía đường kháng cự của mô hình. Tuy nhiên một sự cố ở đây sẽ đẩy BTC.D về vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo là 62,5%.

ty-le-thong-tri-bitcoin

Kết luận

BTC.D đang theo một đường kháng cự giảm dần và giao dịch bên trong một tam giác đối xứng ngắn hạn. Dự kiến giá sẽ phá vỡ xuống dưới mô hình ngắn hạn này và đạt đến khu vực hỗ trợ ở mức 64,5%.

Trong lịch sử, các altcoin thường có phản ứng mạnh mẽ hơn trong xu hướng đi lên và giảm xuống của thị trường. Khi Bitcoin tăng thì altcoin sẽ tăng mạnh hơn và ngược lại. Do đó, việc BTC.D phản ứng ở vùng 64,5% sẽ xác định hướng đi tiếp theo của altcoin trong trung hạn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply