Tỷ phú Nhật Bản hối hận vì mất trắng hơn 40 triệu USD

Diversify

Mới đây, một tỷ phú Nhật Bản chia sẻ trên Twitter rằng ông đã mất 4,4 tỷ yen (41,4 triệu USD) sau khi đầu tư cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chịu bất ổn do đại dịch.

Trong một bài đăng trên Twitter có tiêu đề “Những hối tiếc sâu sắc”, Yusaku Maezawa – nhà sáng lập và cựu giám đốc điều hành của nhà bán lẻ các sản phẩm thời trang Zozo, cho biết ông đã mất nhiều tiền khi thực hiện các giao dịch trong ngày. Đây là một chiến lược đầu tư mà ông không hề thành thạo. Vị tỷ phú cũng bày tỏ sự tiếc nuối về số tiền đã mất và quyết sẽ lấy lại nhờ việc kinh doanh.

Maezawa chia sẻ trên Twitter cá nhân: “Tôi đã mù quáng vì sự biến động của thị trường và mất 4,4 tỷ yen khi liên tục giao dịch thua lỗ. Đây là một chiến lược mà bản thân tôi chưa hiểu rõ. Với 4,4 tỷ yen, liệu số tiền này có thể được trao và cứu sống bao nhiêu người? Tôi thực sự cảm thấy hối tiếc.

Trong khi đó, các tài khoản theo dõi vị tỷ phú đã đưa ra những phản ứng trái chiều đối với lời chia sẻ này. Một số tỏ ra cảm thông, còn một số lại bày tỏ sự sợ hãi khi một nhà đầu tư có thể mất số tiền lớn đến vậy.

Năm nay, giá trị tài sản của Maezawa đã giảm khoảng 215 triệu USD xuống còn 3,5 tỷ USD, theo số liệu của Bloomberg. Tên tuổi của vị tỷ phú được nhiều người biết đến hơn vào đầu năm nay, khi ông cho biết đang tìm bạn gái để đồng hành trong chuyến du hành Mặt Trăng trên tàu vũ trụ của tỷ phú Elon Musk vào năm 2023. Tuy nhiên, ông đã phải hủy bỏ kế hoạch sau khi vấp phải phản ứng dữ dội.

Trước đó, Maezawa từng được Forbes mệnh danh là vị tỷ phú chịu chơi nhất Nhật Bản khi chi tới 110,5 triệu USD để mua một bức tranh trừu tượng. Chưa dừng ở đó, hồi đầu năm nay, ông còn cho biết sẽ chọn ra 1.000 người may mắn để trao cho mỗi người 9.000 USD để xem liệu tiền có mang lại hạnh phúc hay không.

Cách đây gần 30 năm, Maezawa là một tay trống trong ban nhạc rock của trường trung học tại Mỹ. Sau khi trở về Nhật Bản, ông bắt đầu việc kinh doanh bằng việc bán đĩa thu âm và CD nhập khẩu qua email. Trong căn phòng nhỏ, ông tự thiết kế catalog và gửi đến những khách hàng đầu tiên. Năm 1998, ông thành lập công ty Start Today và cùng ban nhạc phát hành 3 album trước khi chính thức từ bỏ sự nghiệp âm nhạc.

Tiếp nối đam mê khởi nghiệp, Maezawa đã dồn hết khoản tiền tiết kiệm để kinh doanh thời trang với trang web Zozotown. Năm 2000, trang thương mại trực tuyến này đã có hơn 3 triệu thành viên mua sắm, doanh thu hàng năm của công ty từ năm 2004 đến 2017 đều đạt mức 50%.

Hiện tại, sau khi bán Zozo cho SoftBank vào năm ngoái, vị tỷ phú Nhật Bản lại bất ngờ quay trở lại với mảng kinh doanh này thông qua việc đầu tư vào các doanh nghiệp bán lẻ thời trang truyền thống. Tháng trước, Maezawa tiết lộ ông đã mua số cổ phần trị giá 7,6 tỷ USD (71 triệu USD) của 2 công ty United Arrows và Adastria – cùng bán hàng trên Zozo.

Lục Lam

Theo Tổ Quốc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply