Vàng thế giới có phiên tăng đầu tiên trong 5 phiên

Diversify


Các hợp đồng vàng tương lai khởi sắc vào ngày thứ Năm (02/04), khi sự gia tăng mạnh khác trong số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã thúc đẩy giá vàng tăng lần đầu tiên trong 5 phiên, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 6 vọt 46.30 USD (tương đương 2.9%) lên 1,637.70 USD/oz, sau khi giảm 4 phiên liên tiếp trước đó, đồng thời đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 24/03/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm hợp đồng vàng giao ngay cộng 1.7% lên 1,617.60 USD/oz.

“Điểm dữ liệu lớn của Mỹ trong tuần này không phải là báo cáo việc làm định kỳ hàng tháng của Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu (03/04), vốn thường là điểm dữ liệu quan trọng nhất trong tháng”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com, nhận định. “Thay vào đó, quan trọng nhất là báo cáo thất nghiệp định kỳ hàng tuần vào ngày thứ Năm”.

Theo đó, dữ liệu ngày thứ Năm cho thấy số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 6.6 triệu người. Trước cuộc khủng hoảng COVID-19, sự gia tăng lớn nhất từ trước đến nay của số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu là thấp hơn 700,000.

“Báo cáo thất nghiệp hàng tuần khẳng định thêm rằng nền kinh tế Mỹ đã bị tê liệt nghiêm trọng do sự bùng phát đại dịch COVID-19”, ông Wyckoff chia sẻ.

Báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu (03/04), nhưng có thể sẽ không phản ánh sự gia tăng thất nghiệp trong tháng 3 vì hầu hết dữ liệu được thu thập trong nửa đầu tháng trước khi nhiều vụ đóng cửa kinh doanh diễn ra nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

“Thông thường, đồng USD mạnh hơn sẽ kìm hãm thị trường vàng vì kim loại quý được neo giá theo đồng bạc xanh, nhưng điều đó đã không xảy ra trong 2 ngày qua”, David Madden, Chuyên gia phân tích thị trường tại CMC Markets UK, cho hay. Vào ngày thứ Năm, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.7%.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 vọt 4.8% lên 14.654 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 5 tiến 2% lên 2.2185 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 1.7% lên 730 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 nhích 0.9% lên 2,121.70 USD/oz.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply