Vàng thế giới đảo chiều, khởi sắc tăng 1% vào ngày thứ Ba (10/11)

Diversify

Giá vàng khởi sắc tăng 1% vào ngày thứ Ba (10/11), sau đà giảm mạnh trong phiên trước đó, khi sự tập trung quay trở lại khả năng kích thích tiền tệ nhiều hơn để vực dậy nền kinh tế toàn cầu vẫn đang quay cuồng với đại dịch Covid-19, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng tương lai tiến 1.3% lên 1,878.70 USD/oz. Hợp đồng vàng giao ngay cộng 1.1% lên 1,881.39 USD/oz.

Giá vàng đã sụt tới 5.2% vào ngày 09/11 sau khi tập đoàn dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết vắc-xin ngừa Covid-19 của họ có hiệu quả hơn 90% dựa trên những kết quả thử nghiệm ban đầu.

Lachlan Shaw, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại National Australia Bank, chia sẻ: các ngân hàng trung ương không có khả năng thay đổi lập trường thích cứng trong ngắn hạn và trung hạn vì sẽ mất thời gian để triển khai vắc-xin tăng trưởng kinh tế, lạm phá và thị trường lao động khởi sắc.

“Nếu kỳ vọng lạm phát tăng lên do hoạt động kinh tế khởi sắc từ vắc-xin, điều đó sẽ kiềm giữ lợi suất thực của Mỹ trong dài hạn và là động lực hỗ trợ cho vàng”, ông Shaw nói.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích sâu rộng vì nó được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Trong khi tin tức lạc quan về vắc-xin thúc đẩy tâm lý ưa thích rủi ro, những bất ổn tiếp tục hiển hiện do tác động của sự tăng vọt số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ và châu Âu.

Hôm thứ Hai (09/11), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Dallas, Robert Kaplan, cho viết sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tạo ra nhiều rủi ro cho nền kinh tế, trong khi Chủ tịch Fed khu vực Cleveland, Loretta Mester cho biết chương trình cho vay khẩn cấp của Fed vẫn rất cần thiết.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply