Vàng thế giới giảm hơn 1% khi đồng USD tăng và các bang tại Mỹ nới lỏng phong tỏa

Diversify

Các hợp đồng vàng tương lai giảm hơn 1% vào ngày thứ Tư (06/05), khi đồng USD tăng và việc mở cửa trở lại một số nền kinh tế trên thế giới đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý, MarketWatch đưa tin.

“Giá vàng chỉ là không thể bỏ qua yếu tố tái mở cửa”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định. Một số bang tại Mỹ đang nới lỏng các biện pháp hạn chế đã được đưa ra để ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19. “Bất chấp những dự báo rằng số ca tử vong vì Covid-19 có thể tăng lên 3,000 ca/ngày vào tháng tới, nhà đầu tư vẫn lạc quan khi số ca nhiễm mới không tăng vọt”, ông Moya chia sẻ.

“Tuy nhiên, virus mất nhiều thời gian hơn để lây lan sâu vào các vùng nông thôn của đất nước”, ông Moya nói. “Trong bối cảnh đó, giá vàng có thể tiếp tục củng cố cho đến khi số ca nhiễm nhảy vọt ở phần còn lại của đất nước hoặc thất vọng trong phục hồi kinh tế rải rác”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 6 rớt 22.10 USD (tương đương 1.3%) xuống 1,688.50 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay mất 1.2% còn 1,685.00 USD/oz.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.3% khi các hợp đồng vàng chốt phiên, và hướng đến mức cao nhất trong hơn 1 tuần là vượt mốc 100.

Đà tăng của đồng USD và sự gia tăng ổn định trên thị trường chứng khoán trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã giữ vàng dao động trong phạm vi 1,700 USD/oz.

Các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng, thường di chuyển ngược chiều với đồng tiền này. Đồng USD mạnh hơn có thể khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Vàng cũng đã giảm ngay cả khi nhà đầu tư tiếp nhận báo cáo việc làm của khu vực tư nhân từ ADP. Vào ngày thứ Tư, ADP cho thấy 20.2 triệu việc làm đã bị mất trong tháng 4/2020, khi nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa ở Mỹ để làm chậm sự lây lan dịch bệnh.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 lùi 0.6% xuống 15.015 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 mất gần 2.5% còn 765.50 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 7 tiến 0.6% lên 2.347 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 6 nhích 0.1% lên 1,758.90 USD/oz.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply