Vàng thế giới giảm nhẹ sau tin về chương trình kích thích mới của Nhật Bản

Diversify

Giá vàng thế giới giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (25/05), khi chứng khoán Nhật Bản nhảy vọt sau thông tin về chương trình kích thích tiềm năng đã thúc đẩy nhu cầu rủi ro của nhà đầu tư, mặc dù căng thẳng mới ở Hồng Kông đã kìm hãm đà suy giảm của kim loại quý, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.5% xuống 1,726.18 USD/oz. Hợp đồng vàng giao tương lai mất 0.5% còn 1,726.60 USD/oz.

“Tôi nghĩ việc đầu tư vào chứng khoán và các tài sản rủi ro khác có lẽ đã hỗ trợ nhu cầu rủi ro, và làm giảm sức hấp dẫn của vàng trong ngắn hạn”, Kyle Rodda, Chuyên gia phân tích tại IG Markets, nhận định.

Nhật Bản đang xem xét gói kích thích kinh tế mới trị giá 929 tỷ USD, trong đó chủ yếu bao gồm các chương trình hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19, tờ Nikkei đưa tin.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản vọt 1.5% sau bài báo này.

Góp phần làm bật lên việc quay lại của sự bất ổn chính trị, hàng ngàn người ở Hồng Kông đã biểu tình hôm Chủ nhật (24/05) để phản đối kế hoạch áp đặt luật an ninh quốc gia của Bắc Kinh đối với Hồng Kông.

Luật an ninh quốc gia được đề xuất đối với Hồng Kông có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt từ Mỹ và đe dọa tình hình của trung tâm tài chính như Hồng Kông, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Robert O’Brien cho biết vào ngày Chủ nhật (24/05).

Vàng được xem là tài sản trú ẩn an toàn trong thời điểm bất ổn chính trị và kinh tế.

Nhìn chung các giao dịch khá im ắng với việc các thị trường Mỹ và Anh tạm ngưng hoạt động để nghỉ lễ.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply