Vàng thế giới khởi sắc sau khi giảm 2 phiên liền

Diversify

Các hợp đồng vàng tương lai đảo chiều tăng mạnh vào ngày thứ Năm (07/05), sau khi giảm trong 2 phiên trước đó, tìm thấy hỗ trợ khi sự gia tăng hàng tuần mới nhất số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã khiến nhà đầu tư lo ngại về tác động kinh tế của những nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19, MarketWatch đưa tin.

“Báo cáo thất nghiệp tại Mỹ đã nhắc nhở nhà đầu tư về tình trạng thiệt hại nặng nề của Mỹ và các nền kinh tế lớn khác”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com, nhận định.

Gần 3.2 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước sau khi đại dịch Covid-19 khiến họ mất việc làm. Số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 02/05/2020 chưa bằng 50% mức đỉnh khủng hoảng là 6.9 triệu người hồi cuối tháng 3/2020. Tuy nhiên, khoảng 33 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã được nộp trong 7 tuần.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 6 vọt 37.30 USD (tương đương 2.2%) lên 1,725.80 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 2.1% lên 1,720.36 USD/oz.

Trong phiên ngày thứ Năm, đồng USD đã giảm nhẹ, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.3% xuống 99.83 sau khi vọt lên trên mốc 100 trước đó. Các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng tăng điểm khi các hợp đồng vàng chốt phiên. Kim loại quý thường dao động ngược chiều với chứng khoán và đồng USD.

“Theo quan điểm của chúng tôi, tương quan lịch sử là những quy tắc có thể phá vỡ và chúng tôi nghĩ rằng những ngày này, vàng có thể tiếp tục chiến thắng ngay cả khi chứng khoán Mỹ phục hồi, vì nhà đầu tư nhận thức sâu sắc về rủi ro mà họ đang tham gia và sẽ tìm kiếm hàng rào phòng hộ như vàng”, Christopher Louney, Chuyên gia phân tích tại RBC Capital Markets, nhận định.

Vào ngày thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) đã giữ lãi suất không đổi ở mức 0.1% và giữ chương trình nới lỏng định lượng ổn định, mặc dù một kịch bản được công bố bởi Ngân hàng Trung ương cho thấy nền kinh tế nước Anh sẽ lao dốc 14% trong năm nay. Chính sách tiền tệ nới lỏng của các Ngân hàng Trung ương đã mang đến hỗ trợ cho vàng khi các quốc gia trên thế giới hành động để ngăn chặn ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến nền kinh tế.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 vọt 3.8% lên 15.59 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 tiến 1.4% lên 2.3805 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 2.2% lên 782.10 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 6 tăng 4.4% lên 1,835.70 USD/oz.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply