Vàng thế giới suy giảm trước sự lạc quan về vắc-xin ngừa Covid-19

Diversify

Giá vàng suy giảm vào ngày thứ Tư (18/11), khi sự lạc quan về các thử nghiệm vắc-xin thành công của Pfizer làm giảm bớt những lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 và được dự báo sẽ hỗ trợ nền kinh tế hơn nữa, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,872.38 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.6% còn 1,873.90 USD/oz.

“Những tiến triển tích cực về vắc-xin đã làm giảm sức hút của vàng như một kênh trú ẩn an toàn”, Chuyên gia phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết.

Nhà sản xuất dược phẩm Pfizer cho biết họ dự kiến nộp đơn xin phép được sử dụng khẩn cấp sau khi những kết quả cuối cùng từ thử nghiệm vắc-xin cho thấy tỷ lệ hiệu quả 95% với dữ liệu an toàn trong 2 tháng.

“Vắc-xin dường như đang được phát triển nhanh chóng và có một số loại khác cũng đang trong quá trình sản xuất… điều này sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu phục hồi và làm giảm giá ròng đối với vàng. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, chúng ta vẫn chưa ra khỏi khó khăn và cần nhiều gói kích thích hơn để mang lại một số hỗ trợ”, ông Meir chia sẻ.

Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã bứt phá 24% trong năm nay, được hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế khổng lồ trên toàn cầu và mức lãi suất gần bằng 0.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply