Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Ba (14/04)

Diversify

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 4 liên tiếp vào ngày thứ Ba (14/04), nhận được hỗ trợ từ những lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu, cũng như kết quả kinh doanh quý 1/2020 của các doanh nghiệp, do việc ngừng hoạt động kinh doanh nhằm ngăn chặn sự lây lan đại dịch COVID-19, MarketWatch đưa tin.

Đồng USD suy yếu cũng cung cấp hỗ trợ đối với vàng, ngay cả khi chứng khoán Mỹ, vốn có xu hướng di chuyển ngược chiều với kim loại trú ẩn an toàn, nhảy vọt.

“Báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp lớn hiện bắt đầu được công bố, vốn sẽ cho thấy tác động sớm của đại dịch COVID-19, và là một lời nhắc nhở nghiêm túc về thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com, nhận định.

JPMorgan Chase đã báo cáo thu nhập ròng lao dốc 69%, và dự trữ tăng mạnh so với triển vọng sụt giảm các khoản cho vay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 6 tiến 7.50 USD (tương đương 0.4%) lên 1,768.90 USD/oz, sau khi chạm đỉnh trong phiên là 1,788.80 USD/oz. Mức đóng cửa và mức đỉnh trong phiên ngày thứ Ba là mức cao nhất của hợp đồng vàng kể từ tháng 10/2012, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.8% lên 1,727.55 USD/oz.

Ryan Giannotto, Giám đốc nghiên cứu tại GraniteShares, cho biết: “Yếu tố chính đang tác động đến thị trường vàng là chương trình mua lại tài sản và cho vay mở rộng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố hồi tuần trước”.

Kim loại quý tăng giá ngay cả khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 nhảy vọt trong ngày thứ Ba, nhờ những dấu hiệu cho thấy sự lây lan COVID-19 đã đạt đỉnh ở châu Âu và đang chững lại ở Mỹ.

Các nhà đầu tư hàng hóa cũng có thể đang tập trung vào triển vọng ảm đạm đối với nền kinh tế từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Dự báo mới nhất của IMF cho thấy nền kinh tế toàn cầu giảm 3% trong năm nay, sau đó phục hồi 5.8% trong năm 2021, thể hiện sự suy thoái sâu sắc hơn cả cuộc khủng hoảng tài chính giai đoạn 2008-2009.

Các chuyên gia hàng hóa còn cho biết đồng USD suy yếu đang thúc đẩy vàng. Đồng USD suy yếu có thể làm các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.4%.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 tiến 3.8% lên 16.13 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 5 cộng 1.2% lên 2.3295 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 vọt 9.3% lên 819.70 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng paladi giao tháng 6 mất 0.7% còn 2,185.40 USD/oz.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply