Vàng thế giới tiếp tục nối dài chuỗi lao dốc xuống gần 1,800 USD

Diversify

Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào ngày thứ Ba (24/11) và dự kiến sẽ rớt mốc 1,800 USD/oz, khi tiến triển về vắc-xin ngừa Covid-19 và hy vọng về sự chuyển đổi quyền lực nhanh chóng ở Nhà Trắng đã thúc đẩy nhà đầu tư hướng tới các tài sản rủi ro, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay giảm 1.5% xuống 1,807.95 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/07/2020 là 1,800.01 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.8% còn 1,804.60 USD/oz.

“Nhiều sự lạc quan về kinh tế hơn, dựa trên tiến triển của vắc-xin đã lấy đi tâm lý trú ẩn an toàn ra khỏi thị trường vàng”, David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định.

“Giảm bớt lo ngại về chính trị hơn cũng làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn”, ông Meger nói.

Các chỉ số chính trên Phố Wall nhảy vọt sau khi ông Joe Biden tiến gần hơn để nắm quyền vào tháng 01/2020.

Vào ngày 23/11, vàng đã sụt 1.9% sau khi một công ty dược phẩm khác là AstraZeneca công bố kết quả thử nghiệm đầy hứa hẹn về vắc-xin ngừa Covid-19.

Ngoài ra, ông Biden dự kiến sẽ đề cử cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ, và nhà đầu tư xem bà Yellen là một động lực để có nhiều hành động về tài chính hơn nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Vàng vẫn giảm bất chấp đà suy yếu của đồng USD, dao động gần mức thấp trong 3 tháng.

Vàng, vốn được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã leo dốc 19% trong năm nay, chủ yếu được hưởng lợi từ thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19 và các biện pháp kích thích kinh tế trên toàn cầu.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply