Vàng thế giới vẫn tăng trong tuần qua bất chấp đà suy yếu trong phiên

Diversify

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (08/05), khi nhà đầu tư phân tích dữ liệu cho thấy hơn 20 triệu việc làm tại Mỹ bị mất trong tháng 4/2020 do gắn liền với những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19, nhưng giá kim loại quý vẫn khép lại tuần qua với mức tăng, MarketWatch đưa tin.

Đại dịch Covid-19 đã khiến nước Mỹ mất 20.5 triệu việc làm trong tháng 4/2020, đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên mức cao kỷ lục 14.7% kể từ Thế Chiến II khi nước này phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất trong gần 1 thế kỷ, dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho biết vào ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, số việc làm bị mất thấp hơn dự báo giảm 22.1 triệu việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 6 lùi 11.90 USD (tương đương 0.7%) xuống 1,713.90 USD/oz, sau dành phần lớn thời gian trong phiên trồi sụt. Tuần qua, hợp đồng này đã tăng gần 0.8%.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.5% còn 1,709.30 USD/oz.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ nhảy vọt trong ngày thứ Sáu khi các hợp đồng vàng chốt phiên, bất chấp tỷ lệ thật nghiệp tồi tệ nhất tại Mỹ kể từ cuộc Đại suy thoái.

Một báo cáo rằng các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã có một cuộc điện đàm, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, đã giúp thúc đẩy nhu cầu các tài sản rủi ro và kìm hãm bất kỳ đà tăng nào của vàng. Cuộc điện đàm này, đưa tin từ Tân Hoa Xã của Trung Quốc, diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa “chấm dứt” thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn 1.

“Tuy nhiên, vàng vẫn xoay sở dao động trên mốc 1,700 USD/oz bất chấp sự quay trở lại tâm lý ưa thích rủi ro, và điều đó cho thấy sự quan tâm đến việc mua vàng vẫn tiếp tục”, Jameel Ahmad, Giám đốc toàn cầu về chiến lược tiền tệ và nghiên cứu thị trường tại FXTM, nhận định.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 tiến 1.2% lên 15.778 USD/oz, qua đó góp phần nâng tổng mức leo dốc trong tuần lên gần 6%.

Hợp đồng đồng giao tháng 7 cộng 1.1% lên 2.406 USD/lb và tăng hơn 4% trong tuần qua. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 nhích 0.9% lên 789.30 USD/oz. Tuần qua, hợp đồng này tăng 2%.

Trong khi đó, hợp đồng paladi giao tháng 6 mất 0.8% còn 1,821.10 USD/oz và giảm 3.5% trong tuần qua.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply