Vàng xóa sạch đà tăng hồi đầu phiên ngày (02/06), đóng cửa giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Diversify

Các hợp đồng vàng tương lai đã xóa sạch đà tăng hồi đầu phiên ngày thứ Ba (02/06) để đóng cửa giảm phiên thứ 2 liên tiếp, khi đà tăng trên các thị trường chứng khoán toàn cầu gây sức ép lên giá kim loại quý, MarketWatch đưa tin.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích tại Kitco.com, cho rằng việc đảo chiều suy giảm “chỉ là hành động chốt lời bình thường của các nhà đầu tư hợp đồng tương lai ngắn hạn trong xu hướng tăng giá chung”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 16.30 USD (tương đương 0.9%) xuống 1,734 USD/oz, sau khi hạ gần 0.1% trong ngày thứ Hai (01/06).

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.9% còn 1,725.23 USD/oz.

Nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng với sự leo thang căng thẳng thương mại Mỹ – Trung ngay cả khi các nền kinh tế mở cửa trở lại từ việc buộc phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19 đã làm giảm bớt sức hấp dẫn trú ẩn an toàn từ hàng hóa này.

Các hàng hóa được neo giá theo đồng USD được hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng bạc xanh. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0.1% vào ngày thứ Ba và đã giảm 0.7% trong 2 phiên vừa qua xuống 97.72. Đồng USD suy yếu có thể khiến hàng hóa được neo giá theo đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Giá vàng cũng đang đối mặt với một số rào cản từ sự hồi sinh liên tục nhu cầu của nhà đầu tư đối với chứng khoán khi nhảy vọt từ đà lao dốc hồi tháng 3/2020 do lo ngại về tác động kinh tế khủng khiếp của dịch Covid-19 và tác động của các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Các thị trường chứng khoán toàn cầu tràn ngập sắc xanh vào ngày thứ Ba và các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm khi các hợp đồng vàng chốt phiên, làm giảm bớt một số nhu cầu kim loại quý.

Trong khi đó, các chuyên gia cho biết các biện pháp kích thích kinh tế do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ban hành, bao gồm lãi suất gần mức 0, và kích thích tài khóa trên toàn cầu, nhìn chung, đã hỗ trợ việc mua vàng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 giảm 3% xuống 18.26 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 sụt 3.6% xuống 868.70 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 mất 0.3% còn 1,982.60 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 7 tiến 0.8% lên 2.491 USD/lb.

An Trần

FILI

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply