Viện nghiên cứu Trung Quốc cập nhật xếp hạng tiền điện tử, Bitcoin tụt 3 bậc

Diversify

Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc đã công bố bảng xếp hạng dự án tiền điện tử mới nhất của mình khi nước này tiếp tục chiến đấu với đại dịch Covid-19. Tổng cộng có 37 dự án tiền điện tử đã được đánh giá và xếp hạng tổng thể trong tháng này cũng như trong ba danh mục riêng biệt.

Xếp hạng mới được công bố 

Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin và Công nghiệp (CCID), thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, đã phát hành bản cập nhật mới nhất của bảng xếp hạng dự án tiền điện tử vào thứ Sáu. Trước đó, bảng xếp hạng được cập nhật lần cuối vào tháng 2 khi cùng 37 dự án được đánh giá. Ngoài xếp hạng tổng thể, trung tâm đã đánh giá các dự án tiền điện tử dựa trên ba loại bổ sung: công nghệ cơ bản, khả năng ứng dụng và sáng tạo. CCID cập nhật bảng xếp hạng hai tháng một lần; lần này là lần cập nhật thứ 17 và lần thứ hai trong năm nay.

Trong tháng này, EOS vẫn đứng đầu bảng xếp hạng tổng thể, theo sau là Tron và sau đó là Ethereum. Bitcoin giảm nhẹ từ vị trí thứ 11 xuống vị trí thứ 14 trong khi Bitcoin Cash tăng từ vị trí thứ 34 lên vị trí thứ 31.

37 dự án tiền điện tử được xếp hạng trong 3 danh mục con

37 dự án cũng được đánh giá theo ba loại phụ giống như các bản cập nhật trước đó. Trong danh mục phụ đầu tiên, công nghệ cơ bản, EOS đứng đầu danh sách, theo sau là Tron và IOST. Trung tâm giải thích:

Từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch corona, việc cập nhật các dự án blockchain công cộng đã chậm lại nhưng chỉ số chung không thay đổi nhiều.

Đối với danh mục phụ thứ hai, khả năng ứng dụng, Ethereum đứng đầu bảng xếp hạng, theo sau là Tron và Nebulas. Đối với danh mục phụ cuối cùng, tính sáng tạo, BTC đã ghi điểm cao hơn đáng kể so với các dự án tiền điện tử khác, tiếp theo là EOS và Ethereum.

Bảng xếp hạng được tổng hợp bởi Viện nghiên cứu Blockchain CCID (Thanh Đảo), một thực thể được thành lập bởi CCID. Công việc đánh giá được thực hiện với sự cộng tác của một số tổ chức, chẳng hạn như nhóm “CCID think tank” và Trung tâm đánh giá phần mềm Trung Quốc. Kết quả của đánh giá này sẽ cho phép nhóm CCID cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật tốt hơn cho các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp kinh doanh.

Hòa Thân

Theo News.Bitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply