Vitalik Buterin: Khủng hoảng làm nổi bật sự cần thiết của Ethereum

Diversify

Vitalik Buterin tin rằng Ethereum có thể đóng một vai trò trong một cuộc khủng hoảng toàn cầu trong tương lai như là chất keo giúp gắn kết các quốc gia lại với nhau.

Vitalik buterin Ethereum

Đồng sáng lập Ethereum đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Ethereum năm 2020 vào ngày 7 tháng 5 với Cami Russo của The Defiant. Mô tả cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay không chỉ là vấn đề tài chính, Buterin cho biết mức độ bất hòa chính trị và mất lòng tin giữa các quốc gia đã làm nổi bật sự cần thiết của một mạng lưới như Ethereum.

“Tôi nghĩ rằng có một vai trò cho các blockchain – và đặc biệt là Ethereum – đóng vai trò là người chơi toàn cầu trung lập [để] các hệ thống, tiền tệ và ứng dụng này tương tác. Tôi nghĩ rằng bất cứ điều gì được tạo ra và duy trì bởi các quốc gia quốc gia đều không thể đóng vai trò đó”.

Khi được Russo nhấn mạnh rằng liệu anh có nghĩ Ethereum là một mạng kết nối các quốc gia này hay không, với ETH là tiền tệ, Buterin đã đồng ý. Anh đã trích dẫn những lo ngại về vấn đề kiểm duyệt, quyền riêng tư và các tổ chức, là những yếu tố thúc đẩy mọi người hướng tới tiền điện tử và blockchain.

Mô tả tình hình hiện tại chỉ là một phần ba tài chính (one third financial), đồng sáng lập Ethereum cũng đã thảo luận về tình hình hiện tại so với Khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và liệu sự kiện này có thể giúp thúc đẩy làn sóng tiền điện tử mới hay không. Buterin cho biết các loại tiền điện tử như ETH có thể phát triển trong thời gian này bằng cách giải quyết các vấn đề phi tài chính trên mạng xã hội.

Annie

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply