Vốn hóa thị trường Tether chính thức vượt mốc 10 tỷ đô la, giữ vững vị trí top 3

Diversify

Vốn hóa thị trường của Tether đã chính thức đạt 10 tỷ đô la. Theo nhà phân tích Ryan Watkins của Messari, Tether đã đạt cột mốc này vào ngày 30/6.

Vào đầu năm, giá trị vốn hóa thị trường của tài sản là gần 4,5 tỷ đô la. Và vào đầu năm 2019, con số dưới 3 tỷ đô la.

Von hoa tether dat 10 ty

Biểu đồ vốn hóa thị trường của USDT được chia sẻ bởi Ryan Watkins.

Một số người coi tăng trưởng vốn hóa thị trường của USDT là một dấu hiệu của sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử.

Vì USDT có thể dễ dàng được giao dịch thành Bitcoin, Ethereum và các coin khác, nên các công ty/ trader lớn về mặt lý thuyết có thể đúc tiền tài sản thông qua Tether. Sau đó, họ có thể gửi tiền đến sàn giao dịch để được giao dịch lấy tài sản.

CTO của Tether và Bitfinex, Paolo Ardoino, đã nói trong một podcast rằng vào tháng 3, các trader không thể thanh lý tiền của họ thành fiat đã chọn USDT thay thế.

Hiệu ứng Compound đối với Tether

Vốn hóa thị trường của USDT cũng có thể được hưởng lợi từ sự tăng trưởng trong tài chính phi tập trung, đặc biệt là giao thức Compound.

Compound là một giao thức dựa trên Ethereum, cho phép các nhà đầu tư vay và kiếm tiền bằng cách cho vay tiền điện tử. Nền tảng này hỗ trợ các tài sản từ Ethereum và BAT đến các loại stablecoin như DAI và USDT.

Do một số thay đổi, USDT đã nhanh chóng trở thành một trong những đồng tiền phổ biến nhất trên nền tảng.

Tuần trước, Compound đã báo cáo rằng có hơn 150 triệu đô la USDT được gửi trong giao thức.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong tổng cung. Nhưng sự gia tăng nhu cầu đối với stablecoin có thể đã thúc đẩy các nhà đầu tư đủ để gửi tiền cho Tether và nhận lại USDT.

Với vốn hóa thị trường của USDT vượt qua 10 tỷ đô la, tầm quan trọng của nó đối với ngành công nghiệp này càng trở nên rõ rệt hơn.

Qiao Wang, một cựu giám đốc điều hành Messari và là một nhà phân tích trong không gian, gần đây cho biết:

“3 ông lớn mà nếu điều thảm khốc xảy ra với họ ngày hôm nay, một cơn sóng thần sẽ đến với các thị trường này: Silvergate – Ngân hàng tiền điện tử; Tether – tiền tệ dự trữ của tiền điện tử; và Genesis – địa điểm thanh khoản chính cho các khoản vay tiền điện tử”.

Vốn hóa thị trường của nó có thể chỉ khoảng 4-5% toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, USDT chiếm một phần lớn trong khối lượng và giá trị on-chain, với ngày càng nhiều sàn giao dịch và các nhà cung cấp dịch vụ khác chấp nhận nó.

Với cột mốc vốn hóa mới, Tether càng củng cố cho vị trí top 3 vốn hóa thị trường khi cách biệt hơn 2 tỷ đô la so với XRP của Ripple

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply