Vùng hỗ trợ này có thể tạo đà cho ETH đạt mục tiêu $200

Diversify

Sau khi thực hiện động thái tăng giá đáng chú ý ngày hôm qua, ETH đã mất đà và giảm đáng kể, quay trở lại mức hỗ trợ được thiết lập gần đây tại 180 đô la khi lóe lên một số dấu hiệu yếu kém.

Điều quan trọng cần lưu ý là bò đã thiết lập vùng giá ngay bên dưới nơi ETH hiện đang giao dịch với vai trò là vùng hỗ trợ chính. Số lượng lệnh mua ở đây khiến một số nhà phân tích dự đoán mức này sẽ châm ngòi cho đợt tăng giá tiếp theo.

Điều này cũng xuất hiện khi tiền điện tử bắt đầu hình thành mô hình kỹ thuật tăng giá có thể giúp xúc tác động lực nếu nó tạo ra breakout rõ ràng trong vài ngày tới.

ETH giảm từ mức cao hàng ngày, nhưng  vẫn mạnh mẽ

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch giảm 1.47% với mức giá hiện tại là 184 đô la, giảm đáng chú ý từ mức cao hàng ngày hơn 190 đô la đã được thiết lập vào tối hôm qua.

Động thái thoái lui qua đêm từ các mức cao này diễn ra song song với sự suy giảm của cả Bitcoin và hầu hết các altcoin khác.

Điều này xuất hiện ngay sau khi ETH hoạt động hiệu quả hơn đáng kể so với thị trường tiền điện tử nói chung. Tuy nhiên, giá hiện vẫn đang giao dịch tăng cao hơn mức thấp 172 đô la trước đợt tăng hàng ngày, trong khi Bitcoin đã xóa gần như toàn bộ lợi nhuận gần đây.

Trong thời gian ngắn sắp tới, các nhà phân tích hiện đang theo dõi xem ETH phản ứng thế nào với nêm giảm dần có thể cung cấp động lực tăng lên hơn nữa. Liệu có tạo ra breakout rõ ràng không?

Một nhà phân tích ẩn danh phổ biến đã chỉ ra mô hình này trong tweet gần đây và trích dẫn biểu đồ hàng tuần.

View image on Twitter
View image on Twitter

Biểu đồ hàng tuần của ETH –  Nêm giảm dần mở rộng

Trader nổi tiếng Hsaka nhận xét rằng hành động giá gần đây đã cho phép ETH “phá vỡ khu vực quyết định 175-180 đô la” và những động thái lịch sử xung quanh mức giá này luôn luôn “có hành động đáng kể theo sau”.

View image on Twitter

“ETH phá vỡ khu vực mấu chốt 175-180 đô la.

Phá vỡ khu vực này (theo một trong hai hướng) luôn luôn có hành động đáng kể theo sau.

Đặt mục tiêu trên 200 đô la tiếp theo”.

Thật vậy, ETH cuối cùng đã vượt qua khu vực nói trên vào tháng 1 năm nay và nhanh chóng tăng vọt lên mức 290 đô la. Nhưng khi mất nó ở vai trò hỗ trợ vào tháng 11 năm ngoái, giá đã giảm chỉ còn 120 đô la.

Một trader khác đã lặp lại điều tương tự, người này cho rằng ETH đang có xu hướng “phục hồi toàn bộ” downtrend bắt nguồn từ ngày 12/3 và sẽ trở lại mức cao nhất năm 2020 là 290 đô la trong những tháng tới.

Liệu ngưỡng hỗ trợ khổng lồ có đủ sức châm ngòi cho cuộc đua bùng nổ tiếp theo?

Một nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter gần đây đã tích lũy các vị trí ETH trong vài ngày qua, với mức entry trung bình là 181 đô la.

View image on Twitter
View image on Twitter

ETH: Hầu hết lệnh mua được lấp đầy. Entry trung bình: ~181 đô laPhân kỳ trên biểu đồ 12 giờ diễn ra ngay bây giờ. Hy vọng giá về 176 đô la để phần còn lại cuối cùng được lấp đầy  đưa mức trung bình xuống còn 178 đô la.

Anh cũng đề xuất một biểu đồ thể hiện rõ ngưỡng hỗ trợ đã được thiết lập ngay bên dưới mức giá hiện tại của ETH, trong đó 2 mức kháng cự trên khung thời gian thấp chính mà anh đang nhắm mục tiêu lần lượt khoảng 200 đô la và 230 đô la.

Tuổi thọ cuối cùng của xu hướng tăng này có thể được xác định thông qua cách giá phản ứng với ngưỡng hỗ trợ nói trên trong thời gian vài giờ trước khi đóng hàng tuần.

Phải giữ được 190 đô la

Điều quan trọng là hành động giá gần đây đã thuyết phục 100% các trader rằng sắp có nhiều động thái đi lên.

Nhà phân tích Calmly nhận xét đóng hàng tuần trên 190 đô la sẽ “khiến anh cảm thấy tự tin khẳng định đây là hành động tăng giá và không re-test thị trường gấu”, nhưng đến thời điểm hiện tại thì anh vẫn chưa bị thuyết phục.

View image on Twitter

Theo biểu đồ, trong lịch sử, 180-190 đô la là khu vực quan trọng đối với ETH, với vai trò là bệ phóng cho các động thái tăng. Hơn nữa, giá đã test vùng này là mức kháng cự trong nhiều lần.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply