Warren Buffett: XRP không thể tăng trưởng tự nhiên

Diversify

Tỷ phú giàu kinh nghiệm đầu tưu Warren Buffett tin rằng XRP thiếu cấu trúc giá thúc đẩy tăng trưởng một cách tự nhiên.

buffett-xrp

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett

Ông cũng chỉ ra thực tế là token bị tập trung hóa, có nghĩa là phần lớn được kiểm soát bởi một chủ thể nhất định (tức là Ripple).

Vấn đề tập trung của Ripple

Mặc dù cựu chiến lược gia thị trường của Ripple Cory Johnson khẳng định Ripple Labs ‘đã phát hiện ra’ XRP, không tạo ra nó từ hư vô nên token không thể tránh khỏi các cáo buộc tập trung.

Theo người quản lý quỹ phòng hộ Mark Yusko, tài sản bị loại khỏi quỹ chỉ số của Morgan Creek vì nó ‘được nắm giữ quá tập trung’.

Cá voi kiểm soát gần 85% tổng nguồn cung XRP. Đơn cử như cựu CEO Ripple Chris Larsen, người giàu thứ hai trong thế giới tiền điện tử, tự hào có khối tài sản 5,19 tỷ XRP.

xrp

Phân phối nguồn cung XRP | Nguồn: coinmetrics.substack.com

XRP vẫn là một kẻ lạc hậu

Ripple nắm trong tay 60% tổng nguồn cung đã phải đối mặt với các cáo buộc về việc hạ giá token do doanh số bán ra khổng lồ. CEO Brad Garlinghouse của công ty nói với The Financial Times rằng Ripple sẽ không có lợi nhuận nếu không bán XRP.

“Chúng tôi sẽ không có lãi hoặc dòng tiền dương nếu không bán XRP, tôi nghĩ rằng tôi đã từng nói điều đó”.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Ripple kịch liệt phủ nhận việc họ thao túng giá XRP. Trong cuộc phỏng vấn với CNN vào tháng 9, Garlinghouse đã giải thích đó là vì lợi ích tốt nhất của họ để hỗ trợ token đến với thành công.

“Vâng, Ripple sở hữu rất nhiều XRP và chúng tôi rất quan tâm đến sự thành công của XRP, nhưng những lời buộc tội về việc chúng tôi dump coin là không đúng vì đó không mang lại lợi ích tốt nhất cho chúng tôi”.

Mặc dù doanh số XRP giảm đáng kể trong quý 4 nhưng hành động giá vẫn rất ảm đạm.

Phân tích kỹ thuật

Hôm qua, XRP giảm dưới 0,1850 đô la gây ra nhiều tổn thất cho nhà đầu tư. Giá đã tạo ra mức thấp hàng tháng mới tại 0,1812 đô la và hiện đang điều chỉnh cao hơn.

Có cơ sở hỗ trợ tốt hình thành trên các mức 0,182 và 0,184 đô la. Giá hiện giao dịch trên 0,185 đô la và Fib giảm 23,6% của lần giảm gần đây từ mức cao 0,1965 xuống mức thấp 0,1812 đô la.

Tuy nhiên, token hiện phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần 0,189 đô la và MA đơn giản 100 giờ. Fib giảm 50% của lần giảm gần đây từ mức cao 0,1965 xuống mức thấp 0,1812 đô la cũng đóng vai trò kháng cự mạnh mẽ đối với bò.

Quan trọng hơn, có đường xu hướng giảm quan trọng hình thành với mức kháng cự gần 0,189 đô la trên biểu đồ hàng giờ của cặp XRP/USD. Cặp tiền có khả năng giao dịch gần mức 0,189 và 0,19 đô la trong thời gian tới.

xrp

Giá XRP. Nguồn: TradingView

Để di chuyển vào vùng tích cực, bò cần đạt trên mức 0,192 đô la. Vùng kháng cự tiếp theo là gần swing high 0,1965 đô la. Nếu có thể vượt qua thì giá sẽ tăng tốc đến 0,2 đô la.

Ngược lại, khi XRP thất bại trong việc dỡ bỏ SMA 100 giờ hoặc mức kháng cự 0,19 đô la, có nhiều khả năng sẽ đi xuống trong các phiên tới.

Mức hỗ trợ ban đầu trên downside được xác định gần mức 0,185 đô la. Hỗ trợ chính gần các mức 0,181 và 0,18 đô la. Tệ hơn nữa, gấu có khả năng buộc giá phải test mức 0,165 đô la trong thời gian gần.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply