XLM đã phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm kéo dài hơn 800 ngày

Diversify

Một trong những altcoin có hiệu suất kém nhất trên thị trường tiền điện tử cuối cùng đã thoát ra khỏi xu hướng giảm hơn 800 ngày của nó.

Khi đường xu hướng giảm dài hạn bị xóa thì rất có thể nó sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới. Những gì diễn ra tiếp theo sẽ là sự kiểm tra lại các mức kháng cự ngang quan trọng ở trên, và thậm chí có thể là mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, điều này có diễn ra với XLM không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Nhớ lại vụ nổ bong bóng tiền điện tử 

Chỉ vài tuần sau khi Bitcoin gây chấn động thế giới với mức $ 20.000 cho mỗi BTC, một đợt FOMO đã xảy ra, các altcoin như Stellar, Ripple, Ethereum và vô số các altcoin khác đã tăng vọt.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Stellar (XLM) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,938 vào ngày 04 tháng 1 năm 2018.

Sau ngày hôm đó, Stellar đã trải qua tổng cộng 878 ngày bi khóa trong một xu hướng giảm nghiêm trọng và xóa sạch hơn 97% lợi nhuận của nó đạt được ở mức cao nhất mọi thời đại.

Trong xu hướng giảm này, Stellar đã đạt mức thấp nhất là 0,026 đô la trong đợt sụt giảm kinh hoảng vào giữa tháng 3 năm nay. Kể từ đó, XLM đã đăng một cuộc biểu tình mạnh mẽ giúp giá phá vỡ lên trên kênh giảm dần dài hạn của nó. Điều này có thể là do việc Stellar đốt đi 50% nguồn cung vào năm 2019, làm giảm áp lực bán trên thị trường.

Stellar từng có một vị trí thống trị trong mười tài sản tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường, bây giờ nó được xếp hạng thứ mười ba sau hai cặp song sát mới nổi là ChainLink và Tezos.

XLM-pha-vo

XML chuẩn bị cất cánh

Sau hơn 800 ngày bị kìm hảm, nhu cầu cuối cùng đã vượt xa nguồn cung và XLM đang tăng trở lại. Sự tăng trưởng gần đây so với BTC và USD đã đẩy XLM vượt qua đường kháng cự của kênh giảm dần và hiện tại nó không còn sức cản của đường chéo đáng kể nào.

Mặc dù Stellar có nhiều ngưỡng kháng cự ngang ở phía trên, nhưng việc thoát ra khỏi kênh giảm dần dài hạn có thể giúp XLM có thêm đà. Hiện tại, mức kháng cự ngang gần nhất mà các trader nên chú ý là vùng $ 0,076 và cao hơn là $ 0,088.

XLM-pha-vo

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trader JayChiew88 đã so sánh cuộc biểu tình hiện tại của XLM với cuộc biểu tình của ADA gần đây và cho rằng, giá XLM sẽ củng cố ở vùng $ 0,076 trước khi đăng một động thái lớn hơn đến $ 0,088 trong vài ngày tới.

XLM-pha-vo

Nguồn: Twitter JayChiew88 

Một động thái như vậy có thể đánh dấu sự khởi đầu cho một xu hướng tăng dài hạn của XLM, và nó sẽ cất cánh để chinh phục các mức cao mà nó từng để mất trước đây.

Tuy nhiên, quan điểm này sẽ bị vô hiệu khi giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ ngưỡng kháng cự ngang $ 0,076 và quay trở lại kênh giảm dần. Điều này cho thấy, sự phá vỡ hiện tại là một cái bẫy bò khổng lồ, và rất có thể XLM sẽ kéo dài xu hướng giảm của nó thêm một thời gian nữa.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply