XRP có sự tương quan cao nhất với BTC, trong khi BTC-ETH đứng thứ tư

Diversify

Khi BTC tiếp tục di chuyển giữa phạm vi $ 9.500 và $ 10.000, triển vọng altcoin có thể được củng cố. Sự ổn định gần đây của King Coin có thể khiến các nhà đầu tư khó chịu nhưng đối với các coin hàng đầu trên thị trường, sự ổn định này có nghĩa là có nhiều sự vượt trội hơn Bitcoin.

Phong trào BTC đi ngang này, tồn tại trong một tháng tốt hơn đã đẩy mối tương quan của Bitcoin với phần còn lại của top 10 coin lên mức cao nhất mọi thời đại. Hơn nữa, phong trào tất yếu này không dứt khoát cho một khoảng thời gian tùy chỉnh nhưng được áp dụng cho tất cả.

Theo dữ liệu từ Skew, mối tương quan 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm trong top 10 đã đạt ATH. Khoảng thời gian ngắn nhất là thang đo hàng tháng cho thấy mối tương quan tích cực là 85%; lần cuối cùng số liệu này cao như vậy là trong tuần đầu tiên của năm nay.

Tuong quan BTC ALT 2

Tương quan Bitcoin và altcoin. Nguồn: Skew

Thật thú vị, từ ngày 3/1 đến ngày 7/1, các altcoin đã tăng vọt do sự sụt giảm của Bitcoin dưới 7.000 đô la trong mùa lễ trước. Thời kỳ này, nhìn thấy hai điểm tương đồng – tương quan cao và tương quan top 10 trên 80%.

Tuy nhiên, vào tháng 1, BTC đã bị xáo trộn bởi các sự kiện quốc tế khi tranh chấp giữa Hoa Kỳ và Iran gia tăng, dẫn đến việc giết chết chỉ huy quân sự Iran đã thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin và vàng. Sự đột ngột này làm tăng giá của Bitcoin, trong bối cảnh ‘mùa altcoin’ rụt rè gây ra sự tăng đột biến trong mối tương quan.

Một ví dụ khác về sự tương quan ổn định này xảy ra vào tháng 10 năm 2019. Trước khi Trung Quốc nắm bắt blockchain (bị nhầm lẫn với việc nắm bắt Bitcoin), giá BTC đã dao động trong khoảng từ 6.500 đến 7.500 đô la, trong thời gian này, tỉ lệ tương quan là hơn 80% trong một tháng.

Trong khi phần cuối của top 10 đã chứng kiến ​​sự lột xác muộn màng, thì Bitcoin có mối tương quan cao nhất với các altcoin top đầu. Tương quan BTC-ALT cao nhất là với XRP ở mức 0,89, tiếp theo là LTC, BNB và sau đó là ETH. Nhìn vào 2 altcoin hàng đầu sau Bitcoin, ETH và XRP, mối tương quan về giá của chúng khá khác nhau.

Trong khi tương quan giá cả không thể là một câu chuyện cho các chuyển động trong tương lai, hai mô hình đã xuất hiện – Bitcoin bất cứ khi nào ổn định đã dẫn đến tương quan cao với alts. Nhưng xu hướng này chỉ là tạm thời, tiếp theo sẽ là một động thái lớn để phá vỡ mối tương quan.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply