XRP đang bị tê liệt từ quan điểm kỹ thuật trong khi thiết lập bán TD9 được kích hoạt

Diversify

XRP tiếp tục tụt hậu so với phần còn lại của thị trường sau một tia hy vọng ngắn ngủi đã đưa giá lên mức hiện tại vào cuối tháng 7. Trong khi các nhà phân cho rằng loại tiền điện tử lớn thứ 4 theo vốn hóa cuối cùng sẽ vượt trội hơn Bitcoin và Ethereum, thì một thiết lập bán đã được kích hoạt trên khung thời gian hàng ngày có thể khiến nó giảm giá.

XRP đang bị tê liệt

Trong suốt tháng qua, XRP đã phải vật lộn để giành được bất kỳ động lực bền vững nào vì nó dao động trong khoảng từ 0,22 đô la đến 0,26 đô la. Ranh giới trên của phạm vi này khá gay gắt, với mỗi chuyến thăm đến đây đều bị từ chối.

Một nhà phân tích tin rằng XRP đang bị tê liệt từ quan điểm kỹ thuật, với việc thiếu áp lực mua không cho phép nó phù hợp với động lực mà thị trường tiền điện tử tổng hợp nhìn thấy.

Hiện anh ấy đang tìm cách giảm bớt các vị thế mua của mình ngay khi tiền điện tử đạt đến mức kháng cự quan trọng tiếp theo.

“Thứ ngớ ngẩn này đã di chuyển 2% trong khi mọi thứ di chuyển 10%. Tôi… ghét coin này và muốn bán mức kháng cự đầu tiên. Mọi thứ đều di chuyển theo cấp số nhân so với XRP. Nó đã bị tê liệt.”

Thiết lập bán TD9 kích hoạt trên biểu đồ XRP hàng ngày 

Có hàng trăm chỉ báo phân tích kỹ thuật có sẵn cho các nhà phân tích và trader – một số chỉ báo mới và tùy chỉnh trong khi những cái khác đã tồn tại hàng thập kỷ và được xây dựng bởi các biểu tượng thị trường tài chính.

Một trong những công cụ như vậy là chỉ báo TD Sequential, một trong những công cụ chính xác nhất trên tất cả các loại tiền điện tử, TD Sequential viết tắt từ tên của tác giả Tom DeMark, TD Sequential thường có 2 thành phần – TD Setup và TD Countdown. Pha đầu tiên của TD Sequential bắt đầu với TD Setup và có tổng cộng 9 lần đếm (TD 9). Sau 9 lần đếm, tại thời điểm đó, giá sẽ dừng, sẽ hồi hoặc đảo chiều đúng tới mức đó. Nhưng đó cũng là điểm TD Sequential bắt đầu pha thứ hai gọi là TD Countdown và được tính làm 13 lần đến (TD 13). Khi lần đếm thứ 13 hoàn thành, tại thời điểm đó, giá sẽ đảo chiều hoặc chỉ là một đợt hồi nhỏ.

Nó đã cắt thành công một số đỉnh và đáy của Bitcoin và hoạt động tốt trong các altcoin và thị trường truyền thống. Chỉ báo cung cấp thiết lập bán sau khi một loạt nến đóng cửa đáp ứng một chuỗi các yêu cầu cụ thể.

XRP có thể sẽ giảm khi chỉ báo "TD Setup" được kích hoạt sau 6 tuần hoạt động trì trệ

Thiết lập bán TD9 được kích hoạt trên XRP/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, thiết lập bán TD9 xuất hiện sau một chuỗi tăng giá. Tuy nhiên, trong XRP, mức tăng vừa đủ để kích hoạt TD9, nhưng chỉ ở mức thấp.

Hầu hết các hành động giá trong XRP/USD đều sideways trên cả biểu đồ hàng ngày và hàng tuần. Việc thiếu một lực đẩy cao hơn mạnh mẽ đã dẫn đến những gì được gọi là một thiết lập “không hoàn hảo”.

Chỉ khi mức cao hơn được thiết lập trên 8 hoặc 9 nến, thiết lập mới được coi là “hoàn hảo”.

Biểu đồ hàng tuần

Mặc dù có đủ mức tăng trong biểu đồ giá hàng ngày để kích hoạt thiết lập bán, việc thu nhỏ theo khung thời gian hàng tuần cho thấy XRP đã giao dịch trì trệ như thế nào.

Hiện đã có tổng cộng 6 cây nến hàng tuần mà thân nến đóng cửa trong phạm vi 6%. Thông thường, khi tài sản sideways trong một thời gian dài, một động thái lớn mang tính quyết định sẽ dẫn đến kết quả.

Phạm vi giao dịch hàng tuần của XRP/USD | Nguồn: TradingView

Một động thái mạnh lên phía trên sẽ hoàn thành mô hình vai – đầu – vai nghịch đảo trên khung thời gian hàng tuần và bắt đầu hình thành vai phải thậm chí còn lớn hơn trên khung thời gian hàng tháng.

Hiện tại, có một điều cản trở là thiết lập TD 9 bán hàng ngày, đó rất có thể là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn. Tuy nhiên, do sideways kéo dài và thiết lập bán không hoàn hảo, không thể loại trừ mức tăng cao hơn.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo NewsBTC

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply