XRP tiếp tục bị đình trệ trong khi XLM đang đạt được đà tăng

Diversify

Thông thường, XRP và XLM di chuyển cùng nhau. Nhưng trong khoảng 2 tháng gần đây, có thể quan sát thấy sự khác biệt rõ ràng giữa 2 tài sản.

View image on Twitter

“Sự khác biệt giữa XLM và XRP đang trở nên rõ ràng. (Nến là XLM và đường màu xanh là XRP)”.

Trong thời gian này, XRP đi ngang và XLM bứt phá lên trong khi bỏ lại XRP phía sau. Tình trạng xảy ra vào thời điểm tâm lý XRP đang ở mức thấp. Nhiều holder bắt đầu đặt câu hỏi tại sao quan hệ đối tác và trường hợp sử dụng chưa kích thích tăng giá.

XRP vẫn có nhóm người ủng hộ trung thành nhưng ngày càng khó giữ niềm tin trong bối cảnh ‘anh em’ của mình đang chạy đua tốc độ.

“Làm thế nào để trở thành triệu phú chỉ sau một đêm: Đầu tư 1 tỷ đô la vào XRP?”

Ripple và Stellar: Anh em họ nhưng có con đường phát triển riêng

Chris Larsen và Jeb McCaleb đồng sáng lập Ripple vào năm 2012. Bộ đôi này đã giải quyết vấn đề tốc độ xử lý chậm chạp và tốn kém trong thanh toán xuyên biên giới.

Hai năm trôi qua và họ dần trở nên bất đồng quan điểm, dẫn đến McCaleb chọn rời khỏi Ripple.

Sau đó, McCaleb thành lập Stellar, công ty cũng cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng và tiết kiệm. Nhưng thay vì nhắm vào tổ chức tài chính, McCaleb quyết định phục vụ cho các cá nhân.

Hai dự án có nhiều điểm tương đồng ở chỗ mã cơ bản là tương tự nhau, cả hai đều sử dụng các giao thức sổ cái phân tán, có các node riêng tư và token tương ứng được khai thác trước.

Tuy nhiên, Ripple luôn chật vật để được chấp nhận trong cộng đồng tiền điện tử, được mệnh danh là “coin của ngân hàng” tạo ra sự bất hòa trong không gian dường như được thiết lập dựa trên các nguyên tắc chống nhà cầm quyền.

Mặt khác, Stellar đi theo con đường nhân đức, tạo ra thiện cảm mắt trong mắt nhiều người. Nhiệm vụ của Stellar Development Foundation là:

“… để kết nối mọi người với các dịch vụ tài chính chi phí thấp, chống lại nghèo đói và phát triển tiềm năng cá nhân”.

Nguồn: lumenthropy.com

XRP đấu tranh để thể hiện

Mặc dù năm 2020 là một năm khó khăn cho đến nay nhưng nhiều dự án vẫn cố gắng kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.

Điển hình như ADA thậm chí tăng mạnh hơn Bitcoin khi nó bị từ chối tại 10.400 đô la và XTZ tăng 136% kể từ ngày 1/1 năm nay.

Đáng buồn thay, Ripple và XRP vẫn chưa lấy lại bất kỳ động lực nào. Hiện tại, XRP đang vật lộn để phá vỡ rào cản 0.21 đô la. Đáng lo ngại hơn, biểu đồ giá cho thấy xu hướng giảm dài hạn khác.

xrp-xlm

Biểu đồ XRP hàng tuần | Nguồn: tradingview.com

Không có gì đáng ngạc nhiên, đối thoại trong cộng đồng XRP mang tâm lý giảm giá. Trước đây, những con số cao tới 589 đô la thường được thả nổi, nhưng bây giờ, sau sự thất bại nhất quán để xây dựng breakout , kỳ vọng đã giảm xuống mức 20 Euro khiêm tốn hơn.

xrp-xlm

XLM đi lên

Ngược lại, Stellar phá vỡ mối tương quan với XRP, báo hiệu tin buồn cho những người nắm giữ XRP.

Sự khác biệt trên con đường phát triển của họ bắt đầu vào khoảng tháng 4 năm nay. Kể từ đó, XLM tăng 80%. Tuy nhiên, XLM pullback hôm nay do người bán chốt lãi. Hiện tại, nó có giá 0.081 đô la.

xrp-xlm

Biểu đồ XLM hàng ngày | Nguồn: tradingview.com

Bên cạnh đó, XRP chỉ tăng 17% kể từ tháng 4. Và với vụ kiện đang diễn ra liên quan đến XRP do bị cáo buộc là chứng khoán, cần hết sức thận trọng.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply