XTZ bên bờ vực lao dốc khi đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ quan trọng

Diversify

XTZ hiện đang ở trong một tình huống bấp bênh, vì nằm ngay trên đường xu hướng quan trọng đã hỗ trợ giá và dẫn đường cho xu hướng tăng trung hạn gần đây.

Mức này đã bị phá vỡ bên dưới chớp nhoáng vào đầu ngày hôm nay khi XTZ đối mặt với áp lực bán ồ ạt, nhưng người mua kể từ đó đã kịp thời bước vào và ngăn cản bất kỳ khoản lỗ ngắn hạn nào khác.

Một nhà phân tích lưu ý ngưỡng hỗ trợ ngang tại đường xu hướng này khá yếu, cho thấy động thái giảm sắp xảy ra trước khi có thể tạo ra bất kỳ áp lực mua đáng kể nào.

Nếu đường xu hướng này được bảo vệ, kênh tăng dần đã hình thành báo hiệu một đợt tăng lên tới 7.31 đô la đang xảy ra.

Bởi vì XTZ giống như hầu hết các altcoin khác có mối tương quan cao với Bitcoin và ETH, nên xu hướng tiếp theo của những tài sản này có thể có ảnh hưởng nhiều đến nó.

XTZ giảm xuống thấp hơn trước khi tìm được hỗ trợ mạnh

Tại thời điểm viết bài, XTZ đang giao dịch giảm hơn 1% ở mức 3.35 đô la, thấp hơn khá nhiều từ mức cao nhất trong nhiều ngày là 3.8 đô la được thiết lập chỉ vài ngày trước.

Những mức cao này xuất hiện sau khi phe bò bảo vệ nhiệt tình mức thấp gần đây 3.3 đô la đã được kiểm tra (test) 1 tuần trước.

Mức hỗ trợ này được test một lần nữa vào đầu ngày hôm nay và phe bò đã bảo vệ được mức này.

Bất chấp sức mạnh của mức hỗ trợ, nhà phân tích lưu ý khu vực thanh khoản giảm nằm trong khoảng từ 3.1 đô la đến 3.2 đô la.

Như đã thấy trên biểu đồ mà anh đưa ra bên dưới, mức hỗ trợ ở đây có thể đủ để châm ngòi cho một đợt phục hồi mạnh mẽ đưa nó hướng tới mục tiêu trung hạn là 4.1 đô la.

“Một kịch bản mà tôi có cho XTZ”.

Đường xu hướng sẽ gây rắc rối cho XTZ nếu bị phá vỡ bên dưới 

Theo nhà phân tích khác, XTZ đang chuẩn bị phá vỡ thấp hơn ranh giới dưới của kênh tăng dần quan trọng bảo đảm xu hướng tăng trong nhiều tháng. Ranh giới này nằm ở khoảng 3.4 đô la.

“XTZ sẽ gặp rắc rối với PF này nhưng nếu giả sử PF được giữ, đây là cơ hội mua lý tưởng. Đường giữa hiện tại = 7.31 đô la”.

Nếu mức này bị phá vỡ theo hướng giảm một cách quyết liệt và XTZ không thể nhanh chóng lấy lại vị trí của mình trong kênh thì giá sẵn sàng giảm mạnh trong trung hạn.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply