XTZ học theo LINK đạt mức cao mới, nhưng 6 đô la có thực tế vào lúc này không ?

Diversify

Khi LINK liên tục đạt các mức cao nhất mọi thời đại mới, nhiều người dự kiến sẽ thấy động thái tương tự trên biểu đồ XTZ. Nguyên nhân là do 2 coin này di chuyển song song trong những năm gần đây và là một trong số ít các token có khả năng phục hồi mặc dù thị trường tiền điện tử giảm trong giai đoạn này.

XTZ đã thực sự cho thấy sức mạnh khi giá leo thang từ 2,95 đô la lên mức cao nhất là 4,5 đô la trong 4 ngày qua, dẫn đến mức tăng hơn 50%. Nhưng liệu còn cuộc biểu tình nào thậm chí còn lớn hơn cho XTZ không?

XTZ phá vỡ ngưỡng kháng cự rõ ràng ở mức 3,25 đô la và tăng đến 4,45 đô la

Như biểu đồ đang hiển thị, XTZ đã phá vỡ vùng kháng cự 3,25 đô la và bắt đầu cho thấy sức mạnh ấn tượng. Giá tăng từ 3,25 đô la lên 4,5 đô la trong vài ngày.

Biểu đồ XTZ/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Nếu một loại tiền điện tử đang ở giai đoạn khám phá giá, cách dễ nhất để xác định vùng mục tiêu là thông qua chỉ báo mở rộng Fibonacci. Trong giao dịch, việc đo lường các mục tiêu này là phổ biến, bằng cách xác định các mức Fibonacci 1,618 và 2,618.

Diễn biến tương tự đã xảy ra trong biểu đồ XTZ khi giá vượt qua 3,25 đô la và tăng về phía Fibonacci 1,618, rồi ngay lập tức tiếp tục đến vùng kháng cự tiếp theo tại Fibonacci 2,618. Sau đó, giá đã đảo ngược, có thể chủ yếu do động thái giảm của Bitcoin.

Các mức hỗ trợ chính cần theo dõi cho XTZ

Biểu đồ 4 giờ rõ ràng cho thấy một số vùng hỗ trợ rất quan trọng để theo dõi. Như thường lệ, mua nến xanh không đảm bảo có thêm lợi nhuận. Chiến lược như vậy là một chiến lược rất cảm tính trong giao dịch.

Như được đo trong biểu đồ, tham gia giao dịch thông qua các vùng hỗ trợ đã xác định rõ ràng là một cách tiếp cận tốt hơn.

xtz

Biểu đồ XTZ/USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ví dụ: biểu đồ 4 giờ cho thấy một vài vùng hỗ trợ quan trọng. Tất nhiên, mức kháng cự trước đó tại 3,25 đô la là vùng hỗ trợ rõ ràng và tốt nhất để mua.

Tuy vậy, do biến động, nên khó có khả năng sẽ đạt các khu vực này. Trong thị trường có xu hướng đi lên, ít khi lật ngưỡng hỗ trợ/kháng cự tốt nhất, vì các nhà đầu tư và trader điều hành trước ở những mức này.

Như biểu đồ cho thấy, cơ hội tiếp theo để tìm kiếm hỗ trợ là 3,6-3,75 đô la, thường sẽ cung cấp hỗ trợ trên các khung thời gian thấp hơn. Từ đây, giá sẵn sàng để củng cố phạm vi, trước khi mở rộng hơn nữa.

XTZ/BTC vượt qua MA 100 ngày và 200 ngày

xtz

Biểu đồ XTZ/BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

XTZ/BTC cho thấy cấu trúc có giới hạn phạm vi rõ ràng, qua đó giá XTZ đã tăng trở lại trên đường trung bình động 100 ngày và 200 ngày (MA).

Về cơ bản, vùng kháng cự tại 0,00037-0,00038 sats đã được kiểm tra nhiều lần trong năm ngoái. Kiểm tra thêm lần nữa rất có thể sẽ tạo ra breakout tăng giá.

Mức hỗ trợ quan trọng cần giữ được xác định trong ô màu xanh. Khu vực đó hợp lưu mức hỗ trợ ngang, cùng với các đường MA 100 ngày và 200 ngày sắp đóng vai trò hỗ trợ.

Miễn là các đường MA này được giữ vững, dự kiến sẽ có thêm động lực đi lên vì thị trường vẫn nằm trong vùng tăng giá.

Mục tiêu giá XTZ

Một số mục tiêu giá cho XTZ có thể được xác định bằng cách sử dụng công cụ mở rộng Fibonacci.

xtz

Biểu đồ XTZ/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Các mục tiêu swing (đổi chiều) lớn hơn nằm xung quanh mốc 6 đô la. Tuy nhiên, biểu đồ cũng cho thấy mục tiêu tại 5 đô la.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply