Xu hướng tăng dài hạn của ETH vẫn còn nguyên vẹn

Diversify

Mặc dù đã giảm mạnh vào đầu tháng 9, nhưng động thái tăng của Ethereum vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, sự sụt giảm ngắn hạn có thể xảy ra trước khi giá tiếp tục xu hướng tăng trong dài hạn.

Chỉ số dài hạn

Trader Iamcryptowolf đã phác thảo biểu đồ ETH và lưu ý rằng chuyển động của đường MA trong suốt năm qua rất giống đường MA của BTC trong năm 2015, trước khi đợt tăng giá lớn dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại.

xu-huong-tang-eth

Nguồn: Twitter

Chỉ số stochastic RSI hàng tuần đã 3 lần tạo ra bullish cross cho đến nay (biểu thị bằng các mũi tên màu xanh lam):

  • Tháng 1 năm 2017
  • Tháng 3 năm 2019
  • Tháng 3 năm 2020

Cả ba lần xuất hiện đều dẫn đến một bước đi lên, nhưng sự biến động và độ dài của các bước đi lên là khác nhau. Mặc dù nó chỉ kéo dài vài tháng vào năm 2019, nhưng động thái năm 2017 đã kéo dài hơn một năm và động thái năm 2020 vẫn đang tiếp tục.

Chỉ báo MACD và RSI trong năm 2017 và 2020 đang cho các dấu hiệu tương tự nhau (mũi tên màu xanh lá cây), trong khi chúng khác nhau trong năm 2019 (màu đỏ). Điều này làm cho cuộc biểu tình năm 2020 giống với năm 2017 hơn là năm 2019.

xu-huong-tang-eth

Biểu đồ ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Xem xét kỹ hơn chuyển động của năm nay thì thấy rằng cấu trúc tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Giá đã di chuyển theo một đường hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 3, vẫn đang được giữ vững. Ngoài ra, ETH đã vượt qua vùng kháng cự ngang $ 315 và đã xác nhận nó là hỗ trợ sau đó.

Tuy nhiên, giá đã bị từ chối bởi mức Fib 0,5 của động thái giảm trước đó, tạo ra một bấc dài phía trên. Nếu giá vượt qua mức này, thì các vùng kháng cự tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 545 và $ 690.

xu-huong-tang-eth

Biểu đồ ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Từ chối hiện tại của ETH 

Xem xét kỹ hơn biểu đồ hàng ngày thì thấy rằng ETH đã bị vùng $ 390 từ chối, cả hai mức hỗ trợ trước đó hiện đã trở thành kháng cự và nằm giữa mức Fib 0,382 – 0,5 của toàn bộ mức giảm trước đó.

Vì thế, cho đến khi ETH bứt phá thành công lên trên mức này, thì có nhiều khả năng đợt phục hồi gần đây từ mức thấp nhất vào ngày 5 tháng 9 là một sự thoái lui chứ không phải là sự khởi đầu của một động thái đi lên mới.

xu-huong-tang-eth

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự từ chối sẽ được xác nhận khi giá phá vỡ xuống dưới đường đường hỗ trợ tăng dần trong ngắn hạn. Nếu giá làm vậy, thì ETH có thể giảm xuống mức hỗ trợ nhỏ ở $ 325.

xu-huong-tang-eth

Biểu đồ ETH/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

ETH/BTC

Cặp ETH/BTC có các chỉ số kỹ thuật đang tăng giá trên khung thời gian hàng tuần. Chỉ báo Stochastic RSI đã tạo ra một bullish cross và MACD đang tăng. Trong khi chỉ báo RSI đang nằm trong vùng quá bán, nhưng nó vẫn chưa hình thành bất kỳ sự phân kỳ giảm giá nào.

Tại thời điểm viết bài, giá đang giao dịch giữa hỗ trợ và kháng cự ở mức ฿0,0325 và ฿0,040, sau khi đã xác nhận mức hỗ trợ nhiều lần.

Một sự bứt phá trên vùng kháng cự có thể kích hoạt mức tăng rất nhanh vì hầu như không có ngưỡng kháng cự nào cho đến mức ฿0,055.

xu-huong-tang-eth

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

SN_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply